Văn Hoá Doanh NGhiệp Là Cái Gì ?

Văn Hoá Doanh Nghiệp là cái gì ?

Nghe bảo văn hoá doanh nghiệp ( VHDN ) là cái khó xây dựng nhất trong doanh nghiệp.
Vậy VHDN nó là cái gì ?
Theo K’Him VHDN nó bao gồm 3 phần chính là “ TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – GIÁ TRỊ CỐT LÕI “ của công ty và nó được biểu hiện qua 2 yếu tố “ HỮU HÌNH – VÔ HÌNH “
Hữu hình : là những yếu tố nhìn thấy được thông qua các quy định, đồng phục, khẩu hiệu, màu sắc thương hiệu, các hoạt động của doanh nghiệp ….

Ví dụ 1 : Thước Tầm có văn hoá trà , cà phê và đọc sách đầu giờ. 

  • Mục tiêu:  để tạo thói quen đọc cho các bạn công ty, tạo sự gắn kết, tương tác giữa các phòng ban, bộ phận với nhau đầu giờ để có một ngày làm việc hiệu quả hơn thay vì đúng giờ các bạn còn ngáp ngủ, tay cầm thức ăn đi vào công ty .
  • Kết quả : Phần lớn các bạn đều tham gia đọc sách, trà và cà phê đầu giờ. Riêng vẫn còn 1 số bạn ăn cắp luôn giờ đọc sách tương tác đầu giờ để đi ăn sáng bên ngoài hoặc tới sau giờ đọc.
  • Kết luận: Những trường hợp ăn cắp giờ đọc sách nhiều lần là những cá nhân không phù hợp với văn hoá công ty .

Nói đơn giản hơn là xây dựng 1 thói quen chung cho 1 tập thể.

Ví dụ 2: Hoạt động thiện nguyện của Quỹ Thước Tầm CRT
Thước Tầm có dịch Covid 19 ảnh hưởng hay không ? Tất nhiên là ảnh hưởng rất nghiêm trọng, te tua và thê thảm luôn. Nhưng tại sao ban giám đốc công ty vẫn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội như vậy , đâu phải để lấy tờ giấy khen, cái đó in được.

  • Mục đích : Thể hiện tinh thần tương nhân tương ái, cùng nhau chung tay vượt qua khó khăn, để toàn bộ nhân viên công ty thêm đoàn kết và thấy được vai trò đóng góp của chính mình cho XH, làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.
  • Ở Thước Tầm khi bạn có bất cứ 1 vấn đề gì khó khăn cả công ty điều chung tay với bạn, bạn mất cái xe, bạn bị tại nạn, gia đình bạn có chuyện… chưa có trường hợp những con người ở ngôi nhà chung Thước Tầm buông tay bạn. Đó là 1 phần VHDN.

Vô Hình : là thái độ, cử chỉ, hành động, suy nghĩ của những con người trong cùng công ty.

Ví dụ 1 : Thước Tầm xây dựng văn hoá đúng giờ với phương châm ” Đúng giờ là trễ “.

  • Mục tiêu: Toàn thể nhân viên từ ban giám đốc, quản lý đến công nhân luôn ý thức được đi họp đúng giờ, hoàn thành công việc đúng deadline, hoàn thành công trình đúng tiến độ. Nếu bạn xin việc vào Thước Tầm không cần nói, quy định bạn phải tuân thủ nguyên tắc đúng giờ, nếu đi ngược lại với tập thể bạn sẽ tự đào thải chính mình.
  • Kết quả : Haha… để các bạn Thước Tầm tự đánh giá

Ví dụ 2: Văn Hoá Chịu Trách Nhiệm

  • Mục tiêu : Hoàn thành trọn ven những cam kết mình đưa ra và sẵn sàng chịu trách nhiệm tất cả mọi việc khi không hoàn thành cam kết . BOD luôn là người chịu hoàn toàn trách nhiệm công việc do mình phụ trách và quản lý, không họ ĐỖ tên THỪA và VÌ THÌ LÀ – TẠI DO NÊN … 
  • Kết quả : lại hahhahahaha

Và nhiều thứ khác nữa cần phải xây dựng …
Nếu bạn không xây dựng nền móng VHDN cho công ty mình ngay từ những ngày đầu bằng những việc nhỏ nhất, không có giá trị chung cần vun đắp và xây dựng.
Thì 1 ngày nào đó: công ty bạn có sự cố sẽ chẳng có ai bên bạn, hoặc 1 nơi nào đó trả lương cao hơn bạn thì họ sẵn sàng vứt bỏ bạn ra đi.
Nay cuối tuần ngồi viết xàm xàm cho các bạn BOD Thước Tầm đọc chơi để biết được Thước Tầm đang ở đâu, ở vị trí nào và xây dựng được cái gì ?
Cả nhà đọc không thấy đúng thì lướt qua đừng ném đá K”him tôi nghiệp nha !
– – – – –
15.01.2021 K’Him